Công bố kết quả Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 50
Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 50 ( năm 2021) do Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) tổ chức có đề tài: “Hãy viết thư cho một người thân trong gia đình để chia sẻ trải nghiệm của mình về đại dịch COVID-19” (Tiếng Anh: Write a letter to a family member about your experience of the COVID-19 pandemic),  được phát động và triển khai trên phạm vi toàn quốc từ tháng 12/2020 đến tháng 3/2021.

Đây là cuộc thi lần thứ 33 được tổ chức ở Việt Nam do các cơ quan: Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam, Bộ Giáo dục - Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng phối hợp tổ chức. được phát động và triển khai trên phạm vi toàn quốc từ tháng 12/2020 đến tháng 3/2021.

Sau các  vòng chấm, Ban Giám khảo Quốc gia đã chọn 110 bài vào vòng chung khảo.

Kết quả: 1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 5 giải Ba, 30 giải Khuyến khích, 65 giải Cây bút Triển vọng; Ban Tổ chức tặng 6 Thư khen dành cho các em học sinh khuyết tật có bài dự thi tốt.

Em Đào Anh Thư, lớp 8A2, trường THCS Nguyễn Huy Tưởng, huyện Đông Anh, TP. Hà Nội đã đoạt giải Nhất Quốc gia cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 50 (2021) tại Việt Nam.

Tỉnh Sơn La có em Lê Ngọc Minh Châu, lớp 6A4, trường THCS Nguyễn Trãi, TP Sơn La đạt giải Cây bút triển vọng.

Dự kiến, Lễ Tổng kết và trao giải cuộc thi sẽ được diễn ra vào ngày 21/5/2021 tại Hà Nội. Tuy nhiên do tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp, Ban Tổ chức quyết định lùi thời điểm tổ chức Lễ Tổng kết vào thời điểm thích hợp.

Danh sách các học sinh đoạt giải Cuộc thi viết thư UPU tại đây.
Tác giả: Trần Hoa Lý - Trưởng phòng BCVT