Khai mạc Tuần lễ Xoài và Nông sản an toàn tỉnh Sơn La năm 2019 tại Hà Nội
Ngày 17/5/2019, tại Hà Nội, UBND tỉnh Sơn La phối hợp với siêu thị Big C Thăng Long tổ chức khai mạc Tuần lễ Xoài và Nông sản an toàn tỉnh Sơn La năm 2019. Dự khai mạc có các đồng chí: Nhâm Thị Phương, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Sơn La; Nguyễn Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La; lãnh đạo các Cục, Vụ, Viện của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp & PTNT; lãnh đạo thành phố Hà Nội.

Các đại biểu thăm các gian hàng nông sản an toàn của tỉnh Sơn La

bày bán tại Siêu thị Big C Thăng Long (Hà Nội)

Đây là lần thứ 2 trong năm 2019, tỉnh Sơn La tổ chức Tuần nông sản an toàn tại Siêu thị Big C Thăng Long (Hà Nội) thu hút 20 doanh nghiệp, hợp tác xã tham gia 30 gian hàng bày sản phẩm: Xoài, ổi, bưởi da xanh, chuối, rau củ quả và thực phẩm đã qua chế biến, trong đó lần đầu tiên quả xoài Sơn La được chọn là sản phẩm chính để giới thiệu tới người tiêu dùng... Cùng với đó, Ban tổ chức còn trưng bày, quảng bá, giới thiệu đến người dân Thủ đô và các tỉnh, thành phố lân cận 14 mặt hàng nông sản an toàn của tỉnh Sơn La đảm bảo tiêu chuẩn chứng nhận an toàn thực phẩm, VietGAP, GolbalGAP, Organic, gồm: Xoài dài giống Đài Loan, xoài giống Úc, xoài tím giống Đài Loan; vải, mận hậu, mận đào, chanh leo, chuối tây, bí ngô bao tử, mướp hương, susu baby, rau cải mèo, cải bắp, bí xanh của huyện Mộc Châu.

Hiện, đã có 60 mặt hàng nông sản các loại của tỉnh Sơn La được bày bán trong hệ thống siêu thị Big C Việt Nam. So với cùng kỳ năm 2018, doanh số các sản phẩm nông sản Sơn La tại Big C đạt mức tăng trưởng trung bình trên 200%, nhiều mặt hàng như bắp cải tăng trưởng 800%, xoài 300%... Các sản phẩm nông sản an toàn của tỉnh Sơn La có chất lượng sản phẩm tốt, đảm bảo các tiêu chuẩn chứng nhận về an toàn thực phẩm được khách hàng ưa chuộng.

Ngay trong ngày Khai mạc Tuần lễ Xoài và Nông sản an toàn tỉnh Sơn La năm 2019, tại Siêu thị Big C Thăng Long (Hà Nội) đã thu hút hằng trăm lượt khách hàng đến mua hơn 10 tấn xoài và nông sản an toàn tỉnh Sơn La. Trong dịp này, Tập đoàn Central Group Việt Nam đã áp dụng triển khai Tuần lễ xoài và nông sản an toàn tỉnh Sơn La năm 2019 đồng loạt tại 15 siêu thị Big C khu vực miền Bắc.

Đại diện hệ thống Siêu thị Big C Việt Nam cũng đã ký cam kết phối hợp với các doanh nghiệp, hợp tác xã sản xuất nông sản an toàn tỉnh Sơn La về tiêu thụ nông sản trong thời gian tới. Tuần lễ xoài và nông sản an toàn tỉnh Sơn La năm 2019 tại Siêu thị Big C Thăng Long (Hà Nội) sẽ được tổ chức đến ngày 21/5/2019.

Tác giả: Vũ Thúy - Phòng TTBCXB (tổng hợp)