Triển khai Đề án số hóa truyền hình mặt đất tại các tỉnh Nhóm IV
Ngày 06/12/2018 Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành Công văn số 4143/BTTTT-CTS về việc triển khai Đề án số hóa truyền hình mặt đất tại các tỉnh nhóm IV.

Các tỉnh gồm Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Tuyên Quang, Lào Cai, Yên Bái, Lạng Sơn, Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Hòa Bình, Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông sẽ triển khai thực hiện số hóa truyền hình mặt đất và ngừng phát sóng truyền hình tương tự mặt đất trước ngày 31/12/2020. Việc truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất sẽ được thực hiện bởi các đơn vị, doanh nghiệp truyền dẫn, phát sóng phát thanh truyền hình. Các đơn vị, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ TDPS truyền hình số mặt đất có trách nhiệm phủ sóng truyền hình số mặt đất tại các địa bàn đã được phủ sóng bởi các trạm phát sóng chính tương tự mặt đất để truyền tải các kênh chương trình phục vụ nhiệm vụ chính trị, thông tin tuyên truyền thiết yếu của Trung ương và địa phương.

Xem nội dung chi tiết tại đây

Vũ Thúy - Phòng TTBCXB