Chi bộ sở Thông tin và Truyền thông triển khai công tác năm 2023
Thực hiện Quy chế làm việc và chương trình công tác của chi bộ, Ngày 06/02/2023, Chi bộ sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Sinh hoạt chính trị dưới cờ và Hội nghị triển khai công tác xây dựng đảng năm 2023.

Dự hội nghị có các đồng chi ủy, tập thể ban giám đốc sở và toàn thể đảng viên, công chức, viên chức và người lao động thuộc sở Thông tin và Truyền thông.

anh tin bai

Sau Lễ chào cờ, đồng chí Bí thư chi bộ đã ôn lại những bài học truyển thống truyền thống quý báu, thể hiện bản chất tốt đẹp của Đảng nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2023); Toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động đã được nghe đồng chí Giám đốc sở quán triệt Chỉ thị số 01/CT-BTTTT ngày 10/01/2023 của Bộ Thông tin và Truyền thông về định hướng phát triển ngành Thông tin và Truyền thông năm 2023 và giai đoạn 2024 – 2025;  Chỉ thị số 26-CT/TU ngày 29/01/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trọng tâm năm 2023; Chỉ thị số 04/CT-UBND ngày 30/01/2023 của UBND tỉnh về việc đôn đốc thực hiện hiệu quả nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023. Chi ủy đã quán triệt các chương trình hành động số 18, 19 và 20-CTr/TU của Ban Thường vụ tỉnh ủy về thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Ðảng khóa XIII.

anh tin bai

Tại Hội nghị triển khai công tác xây dựng Đảng năm 2023, các đồng chí đảng viên đã được nghe Chi ủy báo cáo đánh giá kết quả công tác xây dựng đảng, công tác kiểm tra giám sát, công tác tài chính đảng năm 2022. Các báo cáo đã nêu bật được các ưu điểm của chi bộ, chi ủy trong tập trung lãnh đạo hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ, chương trình công tác năm 2022;  trong đó đã lãnh đạo cơ quan, ban giám đốc sở hoàn thành 100% các nhiệm vụ được Bộ thông tin và Truyền thông, Tỉnh ủy, UBND giao và được Ban Thường vụ tỉnh ủy, UBND tỉnh xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ; lãnh đạo công đoàn, chi đoàn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao…

anh tin bai

Hội nghị cũng đã tập trung thảo luận về chỉ tiêu, nhiệm vụ và chương trình công tác của Chi bộ trong năm 2023, trong đó tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện 5 nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm sau:

Một là, Bám sát chỉ đạo của cấp trên, rà soát, bổ sung chương trình công tác năm 2023, cụ thể hóa và phân công nhiệm vụ, giao việc tới từng đảng viên, công chức, viên chức, người lao động, tạo khí thế hăng hái ngay từ đầu năm.

Hai là, Xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết số 01/NQ-CP ngày 06/01/2023 của Chính phủ và quyết định số 122/QĐ-UBND ngày 17/01/2023 của UBND tỉnh về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước và cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2023; Chỉ thị số 03/CT-TTg ngày 27/01/2023 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị số 04/CT-UBND ngày 30/01/2023 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc đôn đốc thực hiện hiệu quả nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023. Cụ thế hóa các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong Chỉ thị số 01/CT-BTTTT ngày 20/01/2023 của Bộ Trưởng Bộ TTTT về định hướng phát triển ngành Thông tin và Truyền thông năm 2023 và giai đoạn 2024 – 2025 cho phù hợp với đặc điểm, tình hình và điều kiện thực tiễn ở Sơn La.

Ba là, Tiếp tục quán triệt, nghiên cứu, học tập và triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của đảng, tỉnh ủy, đảng ủy khối; tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chính Minh; nghiêm túc thực hiện xây dựng chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị, kiên quyết ngăn chặn đẩy lùi xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”.

Bốn là, Chi ủy xây dựng kế hoạch tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ việc thực hiện Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp và nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2020-2025 của Chi bộ theo sự chỉ đạo của Tỉnh ủy và đảng ủy khối. Lãnh đạo công tác kiểm tra giám sát, công tác phát triển đảng, xây dựng chi bộ vững mạnh; chỉ đạo công tác tổ chức, cán bộ, xây dựng cơ quan, đơn vị văn hóa, không có ma túy;

Năm là, Tập trung lãnh đạo cơ quan, công đoàn, đoàn thanh niên triển khai thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị với chất lượng và hiệu quả cao. Chỉ đạo Ban Chấp hành công đoàn cơ quan xây dựng kế hoạch và tổ chức đại hội công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023-2028. Chỉ đạo Chi đoàn xây dựng và triên khai kế hoạch hoạt động tháng thanh niên năm 2023.

Ghi nhận và biểu dương các tập thể và cá nhân đã hoàn thành xuất nhiệm vụ, Chi bộ đã tặng Giấy khen cho 4 đồng chí đảng viên; Giám đốc sở đã chuyển trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 01 tập thể và 04 công chức, viên chức; Chuyển trao Bằng khen của Ban Thường vụ tỉnh đoàn, Đoàn khối cho tập thể chi đoàn và 2 cá nhân; Ban Chấp hành chi đoàn đã tặng giấy khen cho đoàn viên thanh niên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023.

anh tin bai

Với phương châm hành động của chính phủ "Đoàn kết kỷ cương, bản lĩnh linh hoạt, đổi mới sáng tạo, kịp thời hiệu quả"; với thông điệp “Năm Dữ liệu số, tạo lập và khai thác dữ liệu để tạo ra giá trị mới” của Ủy ban chuyển đổi số quốc gia; với chủ trương của tỉnh Sơn La lấy năm 2023 là chuyển đổi số, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động sở Thông tin và Truyền thông sẽ đoàn kết, tích cực, nỗ lực cố gắng nâng cao chất lượng tham mưu, giải quyết công việc, phấn đấu hoàn thành xuất săc nhiệm vụ chính trị của chi bộ, cơ quan, đoàn thể năm 2023./.

Chi ủy chi bộ