Thực hiện thu phí thẩm định điều kiện hoạt động bưu chính
Để thuận tiện trong việc thực hiện giải quyết các Thủ tục hành chính, ngày 09/4/2019 Sở Thông tin và Truyền thông đã ra Thông báo số 397/TB-STTTT  thông báo tới toàn thể các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn tỉnh Sơn La về việc thực hiện thu phí thẩm định điều kiện hoạt động bưu chính.

- Đối tượng thu phí là  các cơ quan,tổ chức,cá nhân đề nghị thẩm định điều kiện hoạt động bưu chính bao gồm: Thẩm định cấp giấy phép bưu chính và văn bản xác nhận thông báo hoạt động bưu chính (gọi chung là giấy phép).

- Thời gian thực hiện: Từ ngày 01/4/2019.

- Mức phí thu cụ thể như sau:

Số tt

Nội dung thẩm định

Mức phí

( 1.000 đồng/ lần)

1

Thẩm định điều kiện cấp giấy phép bưu chính (trường hợp cung ứng dịch vụ bưu chính trong phạm vi nội tỉnh)

2

Thẩm định sửa đổi, bổ sung giấy phép bưu chính (trường hợp cung ứng dịch vụ bưu chính trong phạm vi nội tỉnh)

2.1

Thẩm định trường hợp mở rộng phạm vi cung ứng dịch vụ nội tỉnh

2.2

Thẩm định trường hợp thay đổi các nội dung khác trong giấy phép

3

Thẩm định cấp lại giấy phép bưu chính khi hết hạn (trường hợp cung ứng dịch vụ bưu chính trong phạm vi nội tỉnh):

4

Thẩm định cấp lại giấy phép bưu chính khi bị mất hoặc hư hỏng không sử dụng được (trường hợp cung ứng dịch vụ bưu chính trong phạm vi nội tỉnh)

5

Thẩm định điều kiện cấp văn bản xác nhận thông báo hoạt động bưu chính

5.1

Thẩm định trường hợp tự cung ứng dịch vụ phạm vi nội tỉnh

5.2

Thẩm định trường hợp với chi nhánh, văn phòng đại diện của doanh nghiệp cung ứng dịch vụ bưu chính được thành lập theo pháp luật Việt Nam

6

Thẩm định cấp lại văn bản xác nhận thông báo hoạt động bưu chính khi bị mất hoặc hư hỏng không sử dụng được (đối với đề nghị cấp lại xác nhận thông báo hoạt động bưu chính trong phạm vi nội tỉnh):

Nội dung chi tiết xem tại đây./.
Tác giả: Trần Hoa Lý - Phòng Bưu chính - Viễn thông