Phát động Cuộc thi tìm hiểu về Chuyển đổi số tỉnh Sơn La năm 2023

Với mục đích tuyên truyền sâu rộng, giúp cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, doanh nhân, chiến sĩ lực lượng vũ trang, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh nâng cao nhận thức về chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về Chuyển đổi số. Cổ vũ, động viên toàn Đảng, toàn dân, toàn quân phát huy cao độ tinh thần yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, khát vọng phát triển, thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV và Nghị quyết số 17- NQ/TU ngày 31/8/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác chuyển đổi số. Sáng ngày 31/7/2023, Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số tỉnh Sơn La đã Phát động cuộc thi Tìm hiểu về Chuyển đổ số tỉnh Sơn La năm 2023. Dự lễ phát động có đồng chí Đinh Thị Bích Thảo, Uỷ viên Ban Thường vụ tỉnh uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi; đồng chí Lê Hồng Long, Uỷ viên Ban Thường vụ tỉnh uỷ, Trưởng Ban Tổ chức tỉnh uỷ; đồng chí Vi Đức Thọ, Uỷ viên Ban Thường vụ tỉnh uỷ, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh; đồng chí Đặng Ngọc Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số tỉnh; các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số tỉnh, Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số các huyện, thành phố, xã, phường thị trấn; các Tổ Chuyển đổi số cộng đồng trên địa bàn tỉnh. Lễ phát động được tổ chức trực tuyến đến điểm cầu của 12 huyện, thành phố, 204 xã, phường, thị trấn và thực hiện phát trực tiếp trên nền tảng số Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La và mạng xã hội.

Phát động cuộc thi Tìm hiểu về Chuyển đổi số tỉnh Sơn La năm 2023

Nội dung thi gồm kiến thức, kỹ năng, giải pháp hữu hiệu để lan tỏa chuyển đổi số, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 17-NQ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về Chuyển đổi số tỉnh Sơn La giai đoạn 2021 -2025, định hướng đến năm 2030; Quyết định số 749-QĐ/TTg của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; Đề án số 06 phát triển dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030; Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chiến lược An toàn, An ninh mạng Quổc gia, chủ động ứng phó với các thách thức từ không gian mạng đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030…

Cuộc thi tìm hiểu về Chuyển đổi số tỉnh Sơn La năm 2023 được tổ chức theo hình thức thi trắc nghiệm trực tuyến hằng tuần trên Cổng Thông tin điện tử của tỉnh tại địa chỉ: https://www.sonla.gov.vn hoặc truy cập trực tiếp vào địa chỉ: https://www.thitructuyenchuyendoiso.sonla.gov.vn. Thời gian thi trắc nghiệm được tiến hành theo tuần, bắt đầu từ ngày 31/7/2023 và kết thúc vào ngày 10/9/2023, bao gồm 6 tuần thi. Dự kiến thời gian tổ chức trao giải ngày 10/10/2023 (Ngày Chuyển đổi số Quốc gia).

Phòng CNTT-VT