Sở Thông tin và Truyền thông Sơn La tổ chức hội nghị đối thoại giữa Giám đốc Sở với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan
Thực hiện Kế hoạch số 310/KH-STTTT ngày 20/3/2019 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sơn La về thực hiện đối thoại trực tiếp với nhân dân. Ngày 15/7/2019, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Giám đốc Sở với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan; các tập thể, cá nhân có yêu cầu đối thoại liên quan đến những vấn đề thuộc chức trách, nhiệm vụ, quyền hạn được giao của Giám đốc Sở.

Tham dự Hội nghị có Ban Giám đốc Sở, lãnh đạo các phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc Sở, cùng toàn thể công chức, viên chức, người lao động của Sở

Ông Nguyễn Đắc Tĩnh, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở cùng Ban Giám đốc Sở chủ trì Hội nghị

Tại Hội nghị, đại diện các phòng, Trung tâm CNTT&TT đã phát biểu tập trung vào một số nội dung chính vướng mắc trong quá trình thực hiện như: Đổi mới công tác chỉ đạo, triển khai, quán triệt thực hiện Quy chế dân chủ trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thông qua những hình thức đa dạng phong phú; tăng cường các hoạt động kiểm tra, giám sát thực hiện Quy chế dân chủ ở các đơn vị trực thuộc theo chương trình, kế hoạch; kịp thời động viên khen thưởng các đơn vị, cá nhân thực hiện tốt Quy chế dân chủ đồng thời phê bình các đơn vị, cá nhân chưa thực hiện tốt; Điều chuyển giữa kế toán Sở và kế toán của Trung tâm (vị trí cần chuyển đổi); Tạo điều kiện để viên chức trung tâm được tham gia các lớp, khóa đào tạo về lý luận chính trị và chuyên viên; tạo điều kiện và giao nhiệm vụ (bằng Quyết định & giao trong dự toán hàng năm) cho trung tâm trong thực hiện nhiệm vụ về các phần mềm ứng dụng đang và sẽ vận hành tại Trung tâm tích hợp dữ liệu của tỉnh… Ý kiến, kiến nghị của các phòng, đơn vị và công chức, viên chức, người lao động của cơ quan đã được Ban Giám đốc Sở tiếp thu và trực tiếp giải đáp trực tiếp ngay tại Hội nghị.

Hội nghị đối thoại giữa Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sơn La với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan được tổ chức nhằm tăng cường thực hiện quy chế dân chủ để thống nhất về tư tưởng chính trị trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ của cơ quan; lắng nghe ý kiến phản ánh, nguyện vọng hợp pháp, chính đáng của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động. Xem xét, giải quyết và chỉ đạo giải quyết kịp thời các ý kiến, kiến nghị của nhân dân theo thẩm quyền. Hội nghị được tiến hành công khai, dân chủ, khách quan, thông tin chính xác và đúng nội dung, quy trình; thể hiện trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu sở.

Tác giả: Thu Hằng – Phòng TTBCXB