Ngày 8/10, Tỉnh Đoàn đã tổ chức vòng Chung kết cuộc thi “Ý tưởng, sáng tạo khởi nghiệp” trong thanh niên tỉnh Sơn La năm 2019. Tham dự vòng chung kết có 10 ý tưởng, dự án của các tác giả, nhóm tác giả là đoàn viên, hội viên, thanh niên đang học tập, sinh sống trên địa bàn tỉnh.

Cuộc thi “Ý tưởng, sáng tạo khởi nghiệp” trong thanh niên tỉnh Sơn La năm 2019 được phát động từ tháng 3/2019. Sau 6 tháng triển khai, thông qua vòng sơ loại cấp huyện và sơ khảo cấp tỉnh, Ban tổ chức đã lựa chọn 10 ý tưởng, dự án tiêu biểu vào vòng chung kết. Tại vòng chung kết, trong 10 phút, các thí sinh thuyết trình, giới thiệu về nội dung, ý tưởng và tính khả thi của dự án. Ban giám khảo đánh giá, phản biện, tư vấn, định hướng thêm cho các tác giả hoàn thiện ý tưởng, dự án triển khai trong thực tế. Các ý tưởng tham gia vòng chung kết tập trung vào việc xây dựng thương hiệu; phát triển lĩnh vực nuôi, trồng, chế biến sản phẩm nông sản an toàn; du lịch, nghề thủ công truyền thống nhằm khai thác hiệu quả tiềm năng phát triển kinh tế của các địa phương trên địa bàn tỉnh.

Ảnh: Đại diện Ban giám khảo đánh giá, phản biện, tư vấn, định hướng thêm cho các tác giả hoàn thiện ý tưởng, dự án.

Thông qua cuộc thi nhằm triển khai hiệu quả chương trình “Thanh niên khởi nghiệp giai đoạn 2016-2021”, thể hiện vai trò của tổ chức Đoàn trong đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp, góp phần phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Ban tổ chức đã lựa chọn 5 dự án, ý tưởng sáng tạo có tính khả thi để hỗ trợ đầu tư (tổng giá trị đầu tư dự kiến của 5 dự án là 250 triệu đồng)./.

Tác giả: Hồng Vân – phòng TTBCXB