Cảnh báo dông, tố, lốc, sét, mưa đá và mưa lớn cục bộ ở tỉnh Sơn La
Theo Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Sơn La, qua theo dõi trên ảnh ra đa thời tiết xác định được vùng mây đối lưu đang phát triển gây mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to cho các huyện Thuận Châu, Mai Sơn, Sông Mã, Sốp Cộp, Yên Châu, Phù Yên, Mộc Châu, Vân Hồ và thành phố Sơn La.
Ảnh ra đa thời tiết tại tỉnh Sơn La (Lúc 07h50, ngày 16/9/2024)

Cảnh báo khả năng xuất hiện: vùng mây đối lưu này sẽ tiếp tục phát triển gây mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to cho các huyện:

- Thuận Châu: Các xã Bản Lầm, Bó Mười, Bon Phặng, Chiềng Bôm, Chiềng La, Chiềng Ly, Chiềng Ngàm, Chiềng Pấc, Chiềng Pha, Co Mạ, Co Tòng, É Tòng, Long Hẹ, Muội Nọi, Mường Bám, Mường É, Mường Khiêng, Nậm Lầu, Nong Lay, Pá Lông, Phỏng Lái, Phổng Lăng, Phỏng Lập, Púng Tra, Thôn Mòn, TT. Thuận Châu, Tòng Cọ, Tòng Lệnh.

- Mai Sơn: Các xã Chiềng Ban, Chiềng Chung, Chiềng Dong, Chiềng Kheo, Chiềng Lương, Chiềng Mai, Chiềng Mung, Chiềng Nơi, Chiềng Ve, Cò Nòi, Hát Lót (Thị trấn ), Hát Lót (Xã), Mường Bằng, Mường Bon, Mường Chanh, Nà Ớt, Phiêng Cằm, Phiêng Pằn.

- Sông Mã: Các xã Bó Sinh, Chiềng Cang, Chiềng En, Chiềng Khoong, Chiềng Khương, Chiềng Phung, Chiềng Sơ, Đứa Mòn, Huổi Một, Mường Cai, Mường Hung, Mường Lầm, Mường Sai, Nà Ngựu, Nậm Mằn, Nậm Ty, Pú Pẩu, TT. Sông Mã, Yên Hưng.

- Sốp Cộp: Các xã Dồm Cang, Mường Lạn, Mường Lèo, Mường Và, Nậm Lạnh, Púng Bánh, Sam Kha, Sốp Cộp.

- Yên Châu: Các xã Chiềng Đông, Chiềng Khoi, Chiềng On, Chiềng Pằn, Chiềng Sàng, Phiêng Khoài, Sập Vạt, Viêng Lán, TT. Yên Châu, Yên Sơn.

- Phù Yên: Các xã Bắc Phong, Huy Bắc, Huy Hạ, Huy Tân, Huy Thượng, Huy Tường, Kim Bon, Mường Bang, Mường Cơi, Mường Do, Mường Lang, Mường Thải, Nam Phong, TT. Phù Yên, Quang Huy, Suối Tọ, Tân Lang, Tân Phong, Tường Hạ, Tường Phong, Tường Thượng, Tường Tiến.

- Mộc Châu: Các xã Chiềng Sơn, Đông Sang, Hua Păng, Lóng Sập, Mộc Châu, Mường Sang, Nà Mường, TT nông trường Mộc Châu, Phiêng Luông, Quy Hướng, Tà Lai, Tân Hợp, Tân Lập.

- Vân Hồ: Các xã Chiềng Khoa, Chiềng Xuân, Chiềng Yên, Liên Hoà, Lóng Luông, Mường Men, Mường Tè, Quang Minh, Song Khủa, Suối Bàng, Tân Xuân, Tô Múa, Vân Hồ, Xuân Nha.

- Thành phố Sơn La: Các xã/phường Chiềng An, Chiềng Cọ, Chiềng Cơi, Chiềng Đen, Chiềng Ngần, Chiềng Xôm, Hua La.

Vùng mây sau đó có khả năng lan sang các xã thuộc các huyện:

- Quỳnh Nhai: Các xã Cà Nàng, Chiềng Khay, Chiềng Khoang, Mường Chiên, Mường Giôn, Pá Ma Pha Khinh.

- Mường La: Các xã Chiềng Ân, Chiềng Công, Chiềng Lao, Chiềng Muôn, Hua Trai, Mường Trai, Nậm Giôn, Nậm Păm, Ngọc Chiến, Pi Toong.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: Cấp 1.