Uỷ ban nhân dân tỉnh Sơn La ban hành Kế hoạch xác định Chỉ số cải cách hành chính năm 2024 của các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thành phố
Nhằm theo dõi, đánh giá kết quả thực hiện cải cách hành chính hằng năm của các cơ quan, đơn vị trong quá trình triển khai thực hiện Nghị quyết về đẩy mạnh cải cách hành chính nhà nước tỉnh Sơn La giai đoạn 2021-2025 và Chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2021-2030 của Chính phủ.

Ngày 31/7/2024, Uỷ ban nhân dân tỉnh ban hành Quyết định số  số1536/QĐ-UBND xác định Chỉ số cải cách hành chính năm 2024 của các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thành phố.

Mục đích xác định Chỉ số cải cách hành chính năm 2024 nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các cấp, các ngành và người dân, doanh nghiệp đối với công tác cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh Sơn La. Xác định được Chỉ số cải cách hành chính năm 2024 của các sở, ban, ngành; UBND các huyện, thành phố.

Kế hoạch xác định Chỉ số cải cách hành chính năm 2024 của các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thành phố tập trung vào 10 nội dung:

(1) Xây dựng Tiêu chí xác định Chỉ số cải cách hành chính.

(2) Nâng cấp Phần mềm xác định Chỉ số cải cách hành chính .

(3) Hướng dẫn tự đánh giá, chấm điểm để xác định Chỉ số cải cách hành chính.

(4) Điều tra xã hội học xác định Chỉ số cải cách hành chính.

(5) Thành lập Hội đồng thẩm định kết quả tự đánh giá, chấm điểm.

(6) Tổ chức tự đánh giá.

(7) Thực hiện thẩm định kết quả tự đánh giá, chấm điểm.

(8) Tổng hợp, xây dựng báo cáo kết quả xác định Chỉ số cải cách hành chính.

(9) Họp Hội đồng thẩm định thống nhất kết quả Chỉ số cải cách hành chính.

(10) Công bố Chỉ số cải cách hành chính năm 2024.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh giao các sở, ban, ngành; UBND các huyện, thành phố: tổ chức triển khai các nội dung Kế hoạch xác định Chỉ số cải cách hành chính năm 2024 trong phạm vi trách nhiệm của sở, của huyện theo hướng dẫn của Sở Nội vụ; tự đánh giá, chấm điểm kết quả thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính năm 2024 của đơn vị theo hướng dẫn của Sở Nội vụ; phối hợp với Sở Nội vụ thực hiện điều tra xã hội học để xác định Chỉ số cải cách hành chính năm 2024 của các sở, các huyện; phối hợp với Hội đồng thẩm định trong việc thực hiện thẩm định kết quả tự đánh giá, chấm điểm của đơn vị; trình Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt kết quả Chỉ số cải cách hành chính năm 2024 của các sở, các huyện theo đúng quy định; tổ chức công bố Chỉ số cải cách hành chính năm 2024.

Báo Sơn La, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh: phối hợp với Sở Nội vụ và các cơ quan, đơn vị có liên quan trong việc thông tin, tuyên truyền về kết quả xác định Chỉ số cải cách hành chính năm 2024 của các sở, các huyện.

Tác giả: Tuấn Nguyễn- Văn phòng