Hội nghị tập huấn hướng dẫn nộp hồ sơ trực tuyến, thanh toán trực tuyến thuộc Danh mục dịch vụ công trực tuyến toàn trình của Sở Thông tin và Truyền thông
Ngày 02/8/2024, Sở Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với VNPT Sơn La tổ chức Hội nghị tập huấn hướng dẫn nộp hồ sơ trực tuyến, thanh toán trực tuyến thuộc Danh mục dịch vụ công trực tuyến toàn trình của Sở Thông tin và Truyền thông

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn

Hội nghị có sự tham gia của gần 100 học viên trực tiếp dự tại Hội trường tòa nhà VNPT Sơn La và 35 học viên qua Ứng dụng Zoom.

Tại hội nghị các học viên được triển khai, hướng dẫn cách thức nộp, quản lý, theo dõi hồ sơ trực tuyến, nộp phí/lệ phí trên Cổng Dịch vụ công tỉnh Sơn La và hướng dẫn chi tiết một số thủ tục hành chính thường xuyên phát sinh thuộc Danh mục dịch vụ công trực tuyến toàn trình của Sở Thông tin và Truyền thông.

Qua tập huấn nhằm giúp các đồng chí cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị trang bị, bổ sung kiến thức, kỹ năng trong quá trình thực hiện nhiệm vụ liên quan, đưa việc sử dụng dịch vụ công trực tuyến trở thành thói quen thường xuyên của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân. Hướng tới mục tiêu tăng tỷ lệ nộp hồ sơ trực tuyến tại từng đơn vị, thúc đẩy chuyển đổi số, bởi việc cung cấp dịch vụ công trực tuyến là nội dung quan trọng trong tiến trình đẩy mạnh cải cách hành chính, xây dựng, phát triển Chính quyền điện tử, kinh tế số, xã hội số; tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp và bảo đảm liên thông, minh bạch, thuận lợi khi giải quyết thủ tục hành chính; việc đưa dịch vụ công trực tuyến toàn trình vào ứng dụng, khai thác sẽ góp phần quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi số của tỉnh ta.

Tác giả: Thu Hằng - Phòng TTBCXBBC