Hưởng ứng Cuộc thi tìm hiểu, tuyên truyền về Chuyển đổi số tỉnh Sơn La năm 2024
Ngày 24/5/2024 Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số tỉnh ban hành Kế hoạch số 27-KH/BCĐ  về tổ chức Cuộc thi tìm hiểu, tuyên truyền về Chuyển đổi số tỉnh Sơn La năm 2024
anh tin bai

Việc t chức cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức cho các cơ quan nhà nước, các tổ chức, doanh nghiệp, cán bộ, công chức, viên chức, doanh nhân, chiến sĩ lực lượng vũ trang, đoàn viên, hội viên, học sinh, sinh viên và nhân dân về nội dung cốt lõi, chủ yếu, những điểm mới về chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong công tác chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh. Góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 17-NQ/TU ngày 31/8/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về chuyển đổi số tỉnh Sơn La giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030. Tuyên truyền sâu rộng về chuyển đổi số trọng tâm là số hoá các ngành kinh tế, quản trị số, dữ liệu số hướng đến lợi ích của người dân và doanh nghiệp. Cổ vũ, động viên, lan toả, chia sẻ các tập thể, cá nhân có những sáng kiến, cách làm hay, mô hình điển hình hiệu quả về chuyển đổi số của cơ quan nhà nước, của doanh nghiệp, của người dân, tạo sức lan toả mạnh mẽ trong toàn xã hội.

- Nội dung thi: Xây dựng video, clip về hoạt cảnh, tiểu phẩm, tình huống tuyên truyền về công tác chuyển đổi số tại cơ quan, đơn vị, địa phương; kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm, giải pháp, cách làm hay, sáng tạo về công tác chuyển đổi số gắn với chủ đề Cuộc thi.

- Đối tượng: Cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang đang công tác tại các cơ quan Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội. Đoàn viên, hội viên, học sinh, sinh viênnhân dân đang học tập, sinh sống và làm việc trên địa bàn tỉnh.

-  Hình thức: Cuộc thi được tổ chức theo hình thức trực tuyến, gồm 02 vòng thi:

+ Vòng Sơ loại: Cơ quan Thường trực Cuộc thi (Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ) đánh giá sơ loại các tác phẩm dự thi gửi về. Xem xét, thẩm định, lựa chọn các tác phẩm bảo đảm về nội dung, hình thức, chất lượng tham gia vòng Chung kết.

+ Vòng Chung kết: Ban Giám khảo Cuộc thi tổ chức chấm các tác phẩm tham gia dự thi vòng Chung kết, đề nghị Ban Tổ chức Cuộc thi xem xét trao giải. Các tác phẩm tham gia dự thi vòng Chung kết sẽ được đăng tải trên trang Fanpage (facebook) nhằm mục đích tuyên truyền về công tác chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh Sơn La.

- Số lượng: Mỗi tác giả (nhóm tác giả) được dự thi không quá 03 tác phẩm.

- Yêu cầu của tác phẩm dự thi: Tác phẩm dự thi phải bảo đảm kết cấu, nội dung và bố cục rõ ràng, phù hợp với mục đích, ý nghĩa, chủ đề Cuộc thi. Là sản phẩm truyền thông nguyên bản, do tác giả (nhóm tác giả) xây dựng, không vi phạm các quy định về Luật Báo chí, Luật sở hữu trí tuệ và các quy định khác của pháp luật. Tác phẩm dự thi là các video được định định dạng HD hoặc Full HD (MP4) đảm bảm về chất lượng hình ảnh và âm thanh. Tác phẩm dự thi có thời lượng từ 4 - 5 phút. Khuyến khích các tác phẩm dự thi có đầu tư về kỹ thuật (hiệu ứng hình ảnh, âm thanh, đồ hoạ…). Tác phẩm dự thi chưa được công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng và mạng xã hội trước thời điểm tổ chức phát động Cuộc thi (bảo đảm tính mới của tác phẩm).

- Thời gian nhận tác phẩm dự thi: Thời gian nhận tác phẩm dự thi đến hết ngày 30/8/2024

Tác giả: Vũ Thúy